Đăng nhập
Trang chủ Mua bán Hỏi đáp Giao lưu Xếp hạng 94 người online
Đăng nhập Đăng ký
Mua bán Hỏi đáp Giao lưu Xếp hạng Page

MỒI TƯƠI CHO CHIM CHÍCH CHÒE LỬA - Hội Chim Cảnh

-mồi-tươi-cho-chim-chích-chòe-lửa-moi-tuoi-chich-choe-lua-
MỒI TƯƠI CHO CHIM CHÍCH CHÒE LỬA


Chòe lửa là loại chim ăn mồi tươi nhiều. Các loại mồi tươi cho chòe lửa:

*1. Dế
Trong tự nhiên có rất nhiều loại dế như: dế ta, dế mèn, dế cơm, dế mọi, dế chó, dế dũi…Dế là thức ăn có tính mát,do vậy thích hợp cho chim trong thời kỳ rụng lông, thay lông. Hoặc khi chim căng lửa quá có thể cho chim ăn dế để điều chỉnh độ căng lửa của chim. Liều lượng có thế cho chim ăn 5-10 con/lần, thậm chí hơn tùy theo nhu cầu của chim.


Cách bảo quản dế:
Chuẩn bị 1 thùng xốp to, lấy băng dính dán thành phía trong,bên trên của hộp xốp, điều này sẽ ngăn không cho dế bò lên thành của thùng xốp và bò ra ngoài. Bên trong có thể vứt it cành cây khô,cỏ các loại, tạo chỗ cho dế ẩn nấp và có thức ăn. Ko nên thả quả nhiều dế vào 1 thùng,đề phòng trường hợp chật quá dế đè lên nhau và chết. Ngoài ra có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh,mỗi lần cho chim ăn thì lấy số lượng vừa đủ rồi cho rã đá tự nhiên,sau đó cho chim ăn.

*2. Giun đất
Đây cũng là thức ăn dinh dưỡng cho chim.Có thể cho chim ăn trong thời kỳ chim thay lông,hoặc thỉnh thoảng cho chim ăn một vài con để bổ sung dinh dưỡng.Lấy con vừa ăn cho chim,không nên lấy con to quá,cũng ko cần phải rửa sạch,chỉ cần bỏ hết đất bám bên ngoài là xong.


*3. Nhộng tằm
Nhộng tằm cũng là 1 nguồn thức ăn dinh dưỡng,có thể thay thế trứng kiến trong thời kỳ chim thay lông,sau khi thay lông thì thỉnh thoảng cho chim ăn nhộng tằm cũng rất tốt.Nên cho chim ăn loại nhộng tằm vẫn còn trong kén màu vàng,còn sống, để đảm bảo ko bị thuốc men hay hóa chất,vì nhộng tằm thường bán ngoài chợ thường được luộc qua.


*4. Trứng kiến
Trứng kiến là thức ăn rất tốt cho chim trong thời kỳ thay lồng,trứng kiến mát và nhiều đạm.Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được trứng kiến cho chim ăn,một phần cũng vì trứng kiến bảo quản khó hơn các loại khác,do vậy nhiều nơi cũng không có trứng kiến bán.Khi chim có biểu hiện rớt lông thì có thể cho ăn trứng kiến thoải mái,tuy nhiên khi chim đã gần xong lông thì ko nên cho ăn nhiều,tốt nhất là dừng hẳn,vì ăn quá nhiều trứng kiến sẽ dẫn đến tình trạng lông chim bị mỏng,màu không đẹp…


Cách bảo quản trứng kiến:
Lấy 1 cái khay,lót 1 lớp giấy bên dưới,để trứng kiến lên trên và cho cả khay vào trong tủ lạnh,có thể bảo quản được khoảng 5-7 ngày.

*5. Cá 7 màu hoặc cá mồi
Không phải con chim nào cũng biết ăn cá,tuy nhiên nếu có điều kiện thì cho chim ăn cá cũng là 1 cách thay đổi khẩu vị rất tốt cho chim.Không nên cho chim ăn nhiều quá,ăn nhiều thì phân chim thường nặng mùi nên cũng ko hợp lí trong 1 số trường hợp.Hoặc cho nhiều quá,chim ăn ko hết,cá chết ở đáy lồng thì cũng có mùi tanh hôi,khó chịu.


*6. Các loại giòi
Cái này thì ít người cho ăn,tuy nhiên giòi cũng là một nguồn thức ăn tốt nếu nguồn gốc của giòi thực sự sạch sẽ,không bị hóa chất hay thuốc men ảnh hưởng.


*7. Cào cào – châu chấu
Loại này có lẽ là thức ăn phổ biến nhất.Trong thời kỳ chim thay lông mà được ăn nhiều cào cào sẽ cho chim bộ lông óng mượt,đẹp đẽ.Có thể cho chim ăn cào cào ở bất kỳ thời điểm nào,mà không sợ tác dụng phụ.Liều lượng từ 5-10 con hoặc hơn tùy từng nhu cầu của chú chim. loại tốt nhất cho chim nên dùng cào cào non (cốm) loại chưa mọc cánh.


Cách bảo quản cào cào:
Đơn giản nhất vẫn là cho vào hộp nhựa,đậy kín,rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.Mỗi lần cho chim ăn thì lấy lượng vừa đủ rồi cho rã đá tự nhiên là được.

*8-Liu điu và tắc kè.
Đây là 2 loại thức ăn nóng,dành kích thích chim lên lửa.Thích hợp dùng cho chim chọi,nếu chim đấu hót ngoài cội hoặc đem đi thi thì 1 tuần cho chim ăn tầm 2 con là hợp lí,Cũng ko nên cho chim ăn nhiều quá,dễ làm chim căng quá,sinh ra tác dụng phụ.

Bảo quản 2 loại này thì chỉ cần cho vào hộp,xô,chậu có thành cao,không cho bò ra ngoài,thức ăn thì có thể ăn bã mía,sâu gạo,vứt một miếng bông thấm nước và cho chúng liếm là có thể sống trong thời gian khá dài.

*9.Sâu cá rồng
Sâu cá rồng là loại thức ăn tiện nhất,giống như cào cào,có thể cho chim ăn sâu cá rồng tại bất cứ thời điểm nào mà không sợ tác dụng phụ.

Cách bảo quản sâu cá rồng.
Có thể cho vào khay,chậu, nuôi sâu bằng các loại rau,quả,củ,bánh mì…

*10. Sâu quy – sâu gạo
Giống như liu điu và tắc kè.Đây là loại thức ăn để kích thích chim lên lửa và giữ lửa cho chim.Chỉ cho chim ăn loại sâu này khi chim đã xong lông.Không nên cho ăn lúc chim đang thay lông,dễ xảy ra tác dụng phụ là bộ lông bị xoăn,sâu lông.Liều lượng 1 ngày 1 cóng nhỏ,hoặc 2 ngày 1 cóng nhỏ.Kết hợp ăn cùng các loại mồi tươi khác.

Cách bảo quản sâu gạo:
Có thể cho vào khay,chậu,nuôi sâu bằng bánh mì,bỏng gạo,bột ngô,cá,xác chim chết….

*11. Thạch sùng
Loại này tuơng tự như Liu điu và thằn lằn nhưng dễ kiếm hơn, chỉ cần một bình nước có bơm khí, hoặc súng phun nước. Buổi tối tìm chỗ nào có ánh đèn, thì sẽ có thạch sùng, dùng súng phun nước phun vào đối tượng nó giật mình sẽ rơi xuống đất, khi tiếp đất phải mất 2 3 giây mới bò đi, lúc này cần nhanh tay tóm gọn là được. Mang về cắt nhỏ cho chim ăn. Nếu bắt được nhiều cho hết vào hộp nhựa đục thật nhiều lỗ và treo gần bóng đèn thạch sùng sẽ tự bắt muỗi ăn.


*12. Gián đất
Loại này có thể cho ăn cả trong thời kỳ thay lông và khi thay xong lông, giúp chim có thể bổ xung thêm vitamin con thiếu trong điều kiện nuôi nhốt, tìm gián đất ở ngoài vườn lật nhưng viên gạch ra nhưng chỗ đất ẩm, vụn như mùn cưa rất nhiều. Muốn bắt được nhiều thì trước khi lật viên gạch lên úp 1 cái xô thủng đủ rộng hơn viên gạch, khi lật gạch lên gián chỉ loanh quanh trong xô không thể bò đi xa được, vâỵ chỉ việc nhặt cho vào hộp.


*13. Các loại thịt tươi
Thịt bò, thịt lợn tươi đều là nguồn thức ăn nhiều đạm,do vậy thỉnh thoảng có thể cho chim ăn vài miếng thịt tươi,nên cho ăn thịt nạc để chim dễ ăn và dễ tiêu hóa,cắt nhỏ cho chim ăn,không nên cho ăn quá nhiều 1 lần,có thể cho ăn hàng tuần đều được.


*14. Tôm nhỏ – tép gạo
Có thể cho chim ăn bất cứ thời điểm nào,tuy nhiên cũng ko nên cho chim ăn quá nhiều là được.


4 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
2.2K lượt xem Chia sẻ Chia sẻ Facebook Facebook Chia sẻ Google+ Google Share Link
-công-thức-cám-cho-chim-chích-chòe-lửa-cong-thuc-cam-chich-choe-lua-
CÔNG THỨC CÁM CHO CHIM CHÍCH CHÒE LỬA
Nguyên liệu gồm; 0,5 kg ;cám ba vì (còn cám ba vì giúp phân chim đẹp vs ko có mùi hôi vs 1 số thứ khác chắc cần thiết khác) 0,5 kg :cám gà con (trong cám gà thì có thuốc giúp chim tránh khỏi 1 số bệnh) 250gram : hạt mè trắng (giúp tăng sắc tố lông và cung cấp vitamin E, phát triển bắp thịt ...) rang và xay nhuyễn. 0,5kg : Đậu phọng ( cung cấp cho chim rất nhiều .. xem thêm

3 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
-mồi-tươi-cho-chim-họa-mi-moi-tuoi-hoa-
MỒI TƯƠI CHO CHIM HỌA MI
Một số loại mồi tươi chính dành cho họa mi như dế, châu chấu, sâu… *DẾ Hiện nay trên thị trường thường bán loại dế mèn nhỏ cho chim ăn, đôi khi có cả dế trũi nhưng hiếm. Chúng ta không thể ngày nào cũng đi mua dế cho chim ăn nên cần phải mua một lần nhưng cho ăn được nhiều ngày, vì vậy phải nuôi cho dế sống hoặc làm đông lạnh cho chim ăn dần. Việc nuôi .. xem thêm

4 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
-cách-nuôi-chim-chích-chòe-lửa-bổi-cach-nuoi-chich-choe-lua-boi-
CÁCH NUÔI CHIM CHÍCH CHÒE LỬA BỔI
Chim bổi bẫy về thì rất nhút nhát, khó thuần hóa, phải nhốt chim trong lồng tre hoặc mây lớn , cao, bên trong có cóng nước, cóng cào cào (nhớ cắt chân kẻo cào cào nhảy mất), cóng đựng đậu phộng trộn lòng đỏ trứng, một cóng sâu tươi hay trứng kiến. Sau đó ta theo dõi tình hình sức khỏe của chim, xem chim hợp với thưc ăn nào thì cho ăn tiếp. Ngoài lồng .. xem thêm

3 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
-cách-chọn-chim-chích-chòe-lửa-cach-chon-chich-choe-lua-
CÁCH CHỌN CHIM CHÍCH CHÒE LỬA
Chim chích chòe lửa là một trong những loại chim cảnh hót hay và có thể hót nhiều giọng hót khác nhau,chúng múa khi hót rất duyên dáng ,lôi cuốn sự chú ý của người khác. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được 1 chú chim chích chòe lửa bổi cũng như thuần “một con chim hay và đẹp” thì không phải ai cũng biết. .“Nhất tướng – Nhì lông – Tam môi – Tứ .. xem thêm
Bình luận (1)

4 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

1
-cách-nuôi-chim-chích-chòe-lửa-mái-cach-nuoi-chich-choe-lua-mai-
CÁCH NUÔI CHIM CHÍCH CHÒE LỬA MÁI
- Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân thì nuôi chích chòe lửa phải có chim mái mới sung chim. Chim mái nhỏ hơn chim đực, lông xấu hơn, mắt to tròn, còn chim trống mắt hơi méo. - CCL mái ăn uống như chim trốg chỉ có điều chỉ cần cho ăn cào cào hoặc bột đậu phộng, khỏi cho ăn sâu. Chim mái bao giờ cũng phải treo khúât mắt chim trống , chỉ cần nghe thấy tiếng chim .. xem thêm

3 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
-cách-chọn-chim-chích-chòe-lửa-mộc-cach-chon-chich-choe-lua-moc-
CÁCH CHỌN CHIM CHÍCH CHÒE LỬA MỘC
Họng chim phải đen , màu trắng nhạt đừng lấy, đây là những chú chim bị mất lửa rừng hoặc đang suy , có đem về cũng khó vực. Mỏ mỏng: cái này bạn nên nhìn mỏ dưới của chim , nhìn nó và so sánh với những chú kế bên. và mỏ phải thẳng dài , ko đc dị tật hoặc mỏ chấu, mỏ chấu ở đây là phần mỏ nhỏ dài ra ở đầu mỏ của chim . Đầu xà: Cái này .. xem thêm

3 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
Thaibadao
MUA BÁN CHIM CHÍCH CHÒE LỬA
Cần mua con chích choè lửa mồi ai có kb facebook 01695796763

1 tháng trước
Thaibadao
Thành viên
Uauuauw

1
-chim-chích-chòe-lửa-chich-choe-lua-
CHIM CHÍCH CHÒE LỬA
White-rumped shama Chim đực trưởng thành: Đầu, cổ, ngực trên, lưng, cánh và bốn lông đuôi giữa đen có ánh thép, mép các lông cánh viền nâu thẫm. Hông và trên đuôi trắng. Ngực dưới, bụng và dưới đuôi hung nâu. Các lông đuôi còn lại có phần gốc đen và phần mút trắng. Chim cái: Trông tương tự như chim đực nhưng màu xỉn hơn, phần đen của chim đực được thay thế bằng .. xem thêm

3 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0
-thi-chim-chích-chòe-lửa-chich-choe-lua-
THI CHIM CHÍCH CHÒE LỬA
Chích chòe lửa là loại chim thi phổ biến nhất ở phía nam, nhất là lửa hót, một số nơi có tổ chức thi đá bên cạnh chòe than và họa mi, vành khuyên và chào mào thì ít phổ biến hơn, chủ yếu ở phía bắc Khi chim mới nhập về, trước tiên là thuần hóa làm nó bớt sợ hãi và sau đó là đào tạo để thi đấu về khả năng hót. Chim thi hót được tổ chức bởi các câu .. xem thêm

3 tháng trước
ChimCanh

Chủ tịch hội chim cảnh

0

Hội Chim Cảnh
Thành viên
Trợ giúp
Liên hệ
SERVICE
Quảng cáo
Giao dịch

WEBQUY2017