Đăng nhập
Trang chủ Mua bán Hỏi đáp Thành viên
Đăng nhập Đăng ký
Thành viên Mua bán Hỏi đáp
Hôm nay, 23/1/2019 Online Cafe
(âm lịch 18/12)

CHIM QUẠ KHOANG - Hội Chim Cảnh

-chim-quạ-khoang-qua-#-chimcanh-#-chim-qua-khoang-
CHIM QUẠ KHOANG

Collared crow

Đặc điểm nhận dạng:
Chim trưởng thành khác với Quạ đen có vòng trắng ở cổ và ngực. Phía trên cổ vòng trắng này rộng tới lưng trên, nhìn ngang phần vai vòng trắng ôm lấy gốc cánh tạo thành hình chữ V. Toàn bộ phần lông còn lại của bộ lông mầu đen có ánh đỏ tím. Mắt, mỏ và giò đều đen.
Sinh học, sinh thái:
Mùa sinh sản kéo dài từ tháng 3 - 7. Tổ hình cầu đặt trên các cành hay các ngọn cây cao tới 30m trở lên (thường là các cây gạo, đa...). Có thể gặp một đôi hay nhiều đôi cùng làm tổ trên cùng một cây. Tổ làm khá công phu bằng các que và cành cây khô nhỏ ken lại kỹ thuật. Có que đường kính tới 1,5cm, dài 45cm. Trong tổ được lót bằng lớp mỏng lá cây khô và lông chim, vịt, gà... Mỗi lứa đẻ 3-4 trứng, vỏ màu trắng hơi đục. thời gian ấp là khoảng 20 - 22 ngày.
Thức ăn là ngoé, nhái, chuột, giun đất, côn trùng. Thời gian nuôi con sắp rời tổ thiếu thức ăn, Quạ khoang bắt cả gà, vịt con mới nở khi chăn thả ở ngoài đồng ruộng và thấy tha cả bắp ngô non ở bãi nương về ăn. Thay lông vào tháng 8 - 10 hàng năm.
Quạ khoang sống định cư, làm tổ ở cả vùng ven biển, cửa sông, đồng bằng, trung du và miền núi có độ cao đến 1500m (Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn) gần các nơi trồng trọt, dân cư sinh sống. Chúng thường kiếm ăn ở các khu vực gần đất ngập nước, bãi lầy, bãi triều sau nước rút. Chúng cũng kiếm ăn cùng với Quạ đen, Sáo mỏ ngà, vv. Là kẻ thù của các loài chim nhỏ, gia cầm lúc mới nở ít ngày.
Phân bố:
Trong nước: Từ Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ.
Thế giới: Phía đông Trung Quốc (đảo Hải Nam).
Giá trị:
Quý hiếm, có thể bắt chước tiếng nói của người và tiếng kêu của các loài động vật. Là loài chim chỉ thị điển hình về sự ô nhiễm môi trường.
Tình trạng:
Vào thời gian khoảng 1980 trở về trước còn gặp ở nhiều nơi trong vùng phân bố. Hiện nay rất ít thông tin về Quạ khoang ở các vùng phân bố. Theo Nguyễn Cử chỉ mới tìm thấy lại ở Quảng Ninh (huyện Quảng Yên) vào tháng 12/2001. Có thể do môi trường bị ô nhiễm bởi việc sử dụng các chế phẩm thuốc trừ sâu trong nông nghiệp đã ảnh hưởng tới đời sống và phân bố của loài này.
Phân hạng: DD.
Biện pháp bảo vệ:
Đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam (1992, 2000), bậc EN (đang nguy cấp). Cần nghiên cứu để có thêm thông tin, tìm hiểu nguyên nhân, các mối đe doạ gây ra nguy cơ tuyệt chủng để có biện pháp ngăn chặn có hiệu quả.


1 năm trước

0
minhphucbaubang66
CHIM QUẠ KHOANG
Chim tu hú - bà mẹ bạc tình và đứa con sát thủ Ở thiên chức làm mẹ, loài tu hú không biết ấp trứng, đi ấp nhờ. Những đứa con của chúng sau này cũng hạ gục đối thủ ngay từ phút giây nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Mùa mưa là khoảng thời gian tuyệt vời để những mầm sống mới bắt đầu hồi sinh trên các cánh rừng mưa nhiệt đới. Loài thực vật khoác trên mình tấm áo mới xanh non và .. xem thêm

8 tháng trước
minhphucbaubang66

Chủ tịch hội chim cảnh
bau bang-binh dương
163.9K

1
lehonghai15
CHIM QUẠ KHOANG
đẹp

11 tháng trước
lehonghai15

Ủy viên hội chim cảnh
phuc thang phuc yen vinh phuc
10.3K

0
246357giang
CHIM QUẠ KHOANG
Đẹp và lạ quá !

10 tháng trước
246357giang

Phó chủ tịch hội chim cảnh
TP.HCM
36.6K

0
HaMinh22
CHIM QUẠ KHOANG
😳😳😞

9 tháng trước

0
-chim-canh-@-chim-quạ-đen-#-ChimCanh-#-chim-qua-den-
CHIM QUẠ ĐEN
Large-billed Crow Mô tả: 51cm. Bộ lông có màu đen. Mỏ to, rất khoẻ. Thường đi lẻ hoặc đôi, song thỉnh thoảng tụ tập thành đám đông, kể cả khi ngủ. Tiếng kêu rất to và nghe rõ từ khoảng cách xa. Phân bố Việt Nam: hầu hết các tỉnh cả nước, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Vĩnh Phú, Tây Nguyên, Đồng Nai. Thế giới: Thái Lan, Lào, Cambodia, Trung Quốc Nơi sống, sinh thái: Loài chim thuộc họ .. xem thêm

1 năm trước

0
-chim-quạ-thông-qua-thong-#-chimcanh-#-chim-qua-thong-
CHIM QUẠ THÔNG
Eurasian jay Mô tả: Nhìn chung bộ lông có màu hung nâu nhạt, một dám lông trên cánh có màu vằn xanh lơ. Khi bay lượn, hông có màu trắng dễ thấy. Đuôi màu đen. Lông ở đỉnh đầu có khi dựng lên thành mào. Sống theo đàn nhỏ, huyên náo. Tiếng kêu: Lanh lảnh, dồn dập. Phân bố: Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Đã thu mẫu ở nhiều nơi. Tình trạng: Sống định cư, gặp tương đối phổ biến .. xem thêm

1 năm trước

0
-chim-canh-@-chim-quạ-thông-#-ChimCanh-#-chim-qua-thong-
CHIM QUẠ THÔNG
Chim quạ thông là 1 trong những loài đẹp nhất trong những loại quạ, hình dáng và khuôn mặt chúng hiền lành dễ mến nên được nhiều người chọn nuôi làm cảnh. Chim Quạ thông có thể học đươc tiếng nói của con người (nếu chúng ta nuôi chúng từ lúc còn non) chúng nói rõ hơn cả loài chim Nhồng (yểng) Tên khoa Học: Garrulus glandarius Tên tiếng việt: Chim quạ thông á âu Thuộc bộ .. xem thêm

Bình luận (2)

1 năm trước

1
ChimCanh
CHIM QUẠ ĐEN
chim quạ thông minh [video] .. xem thêm

Bình luận (2)

1 năm trước

0
thuanphanrang85
CHIM QUẠ ĐEN
có ai chơi quạ ko ta.
Bình luận (1)

1 năm trước

0

Hội Chim Cảnh
Thành viên
Trợ giúp
Liên hệ
SERVICE
Quảng cáo
Giao dịch

WEBQUY2017