Đăng nhập
Trang chủ Mua bán Hỏi đáp Thành viên
Đăng nhập Đăng ký
Thành viên Mua bán Hỏi đáp
Hôm nay, 21/7/2018 Online Cafe
Phiên chợ chim dốc Tam Đa Hoàng Hoa Thám (âm lịch 9/6)

CHIM VÀNG ANH - Hội Chim Cảnh

-chim-vàng-anh-vang-#-chimcanh-#-chim-vang-anh-
CHIM VÀNG ANH

Black-naped oriole

Chim đực trưởng thành:
Trước mặt và một dải dài qua mắt kéo dài ra phía sau rõ nối với dải ngang gáy màu đen (dải đen ở gáy rộng 15 - 20mm). Bao cánh sơ cấp đen với pha màu lông vàng. Lông cánh sơ cấp đen có mép ngoài viền trắng nhạt rất hẹp, lông cánh thứ nhất không có đường viền này. Lông cánh thứ cấp đen có viền vàng tươi khá rộng, càng vào trong đường viền này àng rộng và đến mép lông cuối cùng thỡ phía ngoài của lông hoàn toàn vàng.
Đuôi đen, các lông đuôi giữa có màu viền vàng rất hẹp, có khi không rõ, các lông kể trên có pha màu vàng khá rộng, càng ra xa hai bên pha vàng càng rộng dần để các lông ngoài cùng thì phần vàng chiếm đến nửa phiến lông ngoài. Toàn bộ phía còn lại của bộ lông vàng nghệ tươi.
Chim cái:
Nhìn chung có màu xám hơn chim đực, và toàn bộ lông phớt xám lục. Màu đen ở đầu cánh và đuôi nhạt và hơi nâu. ở ngực có nhiều vạch đen nhạt, trừ những con rất già không có vạch này.
Chim non. Nằm ở bộ lông gần giống chim cái nhưng màu nhạt hơn, mặt bụng có nhiều vạch đen nhạt ở giữa lông và không có dải đen ở mắt và gáy. Chim đực non gần trưởng thành có lửng vai bao cành và trên đuôi vàng phớt xanh lục màu đen ở cánh và đuôi nhạt.
Mắt đỏ, mắt chim non xám xanh hay xám hồng, mỏ hồng nhạt, mỏ chim non nâu hay nâu xám. Chân xám chỡ.
Kích thước:
Cánh: 140 - 160; Đuôi 84 - 99; giò 24 - 27; mỏ 27 - 31mm.
Phân bố:
Vàng anh Trung Quốc phân bố ở Triều Tiên, Đông Trung Quốc và Bắc Đông Dương
Việt Nam vàng anh chổ làm tổ ở các tỉnh phía Bắc từ Hòa Bình. mùa Đông chúng di cử xuống phía Nam và ở hầu khắp các tỉnh.


11 tháng trước

0
minhphucbaubang66
CHIM VÀNG ANH
Vàng Anh hay còn được gọi là Hoàng Anh là một loài chim rất được giới chơi chim cảnh thích thú. Chim Hoàn Anh có giọng hót khá giống với tiếng chim giẻ cùi nhưng vô cùng thánh thót. Chim trống chủ yếu có bộ lông vàng và đen điển hình, còn chim mái có bộ lông vàng ánh xanh lục. Thức ăn chủ yếu của chim Vàng Anh là côn trùng và hoa quả.Cũng như con chim Quạ, chim Vàng Anh cũng được đi vào .. xem thêm

2 tháng trước
minhphucbaubang66

Chủ tịch hội chim cảnh
bau bang-binh dương
107.3K

0
lehonghai15
CHIM VÀNG ANH
chim này đẹp ...

6 tháng trước
lehonghai15

Ủy viên hội chim cảnh
phuc thang phuc yen vinh phuc
10.3K

0
HaMinh22
CHIM VÀNG ANH
Chim quý

1 tháng trước

0
Luongmap88
CHIM VÀNG ANH
Ai đã nuôi thử chưa

1 tháng trước
Luongmap88

Phó chủ tịch hội chim cảnh
01686210106
77.8K

0
Luongmap88
CHIM VÀNG ANH TRỐNG MÁI
Ít thấy nuôi

1 tháng trước
Luongmap88

Phó chủ tịch hội chim cảnh
01686210106
77.8K

0
-báo-giá-chim-vàng-anh-bao-gia-vang-#-chimcanh-#-bao-gia-chim-vang-anh-
BÁO GIÁ CHIM VÀNG ANH
Chim Vàng Anh trong 'Vàng ảnh vàng anh có phải vợ anh chui vào tay áo...' nổi tiếng trong chuyện Tấm Cám. Nhưng trong làng chim cảnh thì chim vàng anh thuộc loại.. thâp cổ bé họng nhất.(ít người chơi) Chim vàng anh bổi hay được bán ở các xe bán chim lưu động. Giá khoảng 300K đến 400K/con [Hình ảnh] .. xem thêm

8 tháng trước

0
-chim-hút-mật-bụng-vàng-hut-mat-bung-vang-#-chimcanh-#-chim-hut-mat-bung-vang-
CHIM HÚT MẬT BỤNG VÀNG
Mrs. Gould's sunbird Chim đực trưởng thành: Tương tự như phân loài Aethopyga gouldiae annamensis nhưng hông vàng tươi mà không phải nâu vàng lục, các đám xanh ở đầu và họng có ánh tím, ngực đỏ và bụng vàng nhạt. Chim cái: Giống chim cái phân loài Aethopyga gouldiae annamensis nhưng nhìn chung bộ lông màu xám vàng lục, hông vàng tươi. Mắt nâu thẫm. Mỏ đen. Chân nâu thẫm. Kích .. xem thêm

11 tháng trước

0
-phân-biệt-chim-khuyên-xanh-và-vàng-phan-biet-khuyen-va-vang-#-chimcanh-#-phan-biet-chim-khuyen-xanh-va-khuyen-vang-
PHÂN BIỆT CHIM KHUYÊN XANH VÀ KHUYÊN VÀNG
Nhớ lúc mới bắt đầu tập chơi khuyên đi mua toàn thấy khuyên vàng mà không biết còn có khuyên xanh nữa. Nay chia sẻ anh em cách nhận biết khuyên xanh và vàng đơn giản để đi mua khỏi sợ nhầm. [video] Chim khuyên vàng sống nhiều ở miền Nam, còn khuyên xanh thì đa số ở miền Bắc và Khuyên xanh được nhiều người ưa chuộng hơn .. xem thêm

Bình luận (1)

7 tháng trước

0
-chim-đớp-ruồi-họng-vàng-dop-ruoi-hong-vang-#-chimcanh-#-chim-dop-ruoi-hong-vang-
CHIM ĐỚP RUỒI HỌNG VÀNG
Màu xanh ở mặt lưng hơi xỉn và tím, cằm và họng hung vàng cam, màu này lan ra cả ngực và sườn. Chim cái: Tương tự loài trên nhưng mặt lưng, nhất là đuôi hơi phớt xanh. Mắt nâu. Mỏ đen. Chân xám.

11 tháng trước

0

Hội Chim Cảnh
Thành viên
Trợ giúp
Liên hệ
SERVICE
Quảng cáo
Giao dịch

WEBQUY2017